Thực hiện công tác đối thoại; nắm bắt thông tin từ giáo viên và nhà trường thông qua dự họp Hội đồng sư phạm các trường.

Nhằm đánh giá các công tác chính trị, các hoạt động giáo dục và nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của giáo viên của các trường học trên địa bàn huyện. Bắt đầu từ năm học 2016 - 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Hồng Ngự hằng tháng đều cử cán bộ, chuyên viên đến dự các cuộc họp Hội đồng sư phạm của các trường trực thuộc.

Quang cảnh cuộc họp Hội đồng sư phạm tháng 01/2018

của trường TH Long Khánh A6 – huyện Hồng Ngự có sử dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai các nội dung

Trong tháng 01/2018. Phòng GDĐT đã tham dự các cuộc họp Hội đồng sư phạm các trường. Mục đích dự các cuộc họp Hội đồng sư phạm nhà trường nhằm giúp Phòng GDĐT nắm được các thông tin hoạt động của nhà trường; tư tưởng, nguyện vọng của giáo viên. Đặc biệt đánh giá được công tác của Ban Giám hiệu các trường việc triển khai, thông tin, truyền thông các nội dung về chính trị tư tưởng, nhiệm vụ chuyên môn đến với giáo viên, nhân viên (trước đây việc thực hiện chưa hiệu quả dẫn đến giáo viên chưa nắm được nội dung các văn bản dẫn đến hiểu nhầm, hiểu sai nên khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ gây bức xúc cho giáo viên). Từ đó, Phòng GDĐT đã giải quyết được những vướng mắc, khó khăn của các đơn vị; tư tưởng nguyện vọng của giáo viên. Hướng dẫn Ban Giám hiệu các trường thực hiện tốt công tác triển khai, thông tin, truyền thông tại đơn vị đến với giáo viên một cách sâu rộng và hiệu quả nhất.

Các cuộc họp sinh động, hiệu quả nâng cao chất lượng hơn

khi giáo viên phấn khởi và được nhiều ý kiến đóng góp

Qua công tác này, từng bước giúp các trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; đoàn kết nội bộ giảm được các vấn đề tiêu cực liên quan đến ngành giáo dục trong thời gian qua./

Đặng Vinh Em