A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề: Học tập theo gương Bác về rèn luyện thân thể: “Có sức khỏe là có tất cả”.

Chuyên đề: Học tập theo gương Bác về rèn luyện thân thể: “Có sức khỏe là có tất cả”.

Trong Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục Bác viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công”. Sức khỏe không chỉ là không bệnh tật, mà còn là trạng thái hoàn toàn thoải mái về thể chất, tinh thần và xã hội.

Năm tháng trôi qua, đất nước đã sang trang sử mới mà những hình ảnh Bác Hồ leo núi, chống gậy qua suối hay thoăn thoắt trên đường công tác, nhanh nhẹn ra thăm cánh đồng hay tới trận địa cao xạ pháo…đều cho chúng ta cái ý niệm đẹp đẽ về sự kết hợp tuyệt vời giữa một trí tuệ mẫn tiệp và tinh thần thép bên trong một cơ thể cường tráng luôn được tự rèn luyện. Sự vĩ đại của Bác, như thừa nhận của thế giới, được bắt nguồn chính từ chỗ ấy.

Thực hiện theo gương Bác về tinh thần yêu thể thao và rèn luyện thân thể, nhân dân cả nước, ai ai cũng chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày.

Không ngoại lệ, cơ quan trường học là nơi giáo dục tinh thần ấy hằng ngày cho mỗi học sinh, ngay từ khi các em bắt đầu bước vào ngưỡng cửa của trường tiểu học. Từ Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và các em học sinh,… ai cũng ý thức được ích lợi của việc chăm tập thể dục, thể thao đối với sức khỏe của mình.

Mỗi ngày đến giờ ra chơi, các em học sinh lại náo nức xếp hàng chuẩn bị tập thể dục giữa giờ. Âm nhạc vang lên, chúng ta bắt gặp ngay những động tác uyển chuyển, nhịp nhàng theo ca từ và giai điệu của bài hát “Khát vọng tuổi trẻ”.

 

 

Các em học sinh tập thể dục giữa giờ

Những gương mặt rạng rỡ, vui vẻ sau giờ tập thể dục giúp các em thoải mái, sảng khoái bước vào những giờ học tiếp theo.

Có thể thấy, rèn luyện thân thể là rất cần thiết với mỗi chúng ta. Cơ thể khỏe mạnh và một trí tuệ minh mẫn là chìa khóa giúp chúng ta gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

                                                                                                                                                                  Người viết

 

                                                                                                                                          Trần Thị Mỹ Xuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết