A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vài nét về Trường Tiểu học Long Thuận 1

Vài nét về Trường Tiểu học Long Thuận 1

Từ năm 1979 đến năm 1986, trường có tên là trường Phổ thông cơ sở Long Thuận 2. Từ năm 1987 đến nay trường có tên Trường Tiểu học Long Thuận 1 thuộc địa bàn ấp Long Hưng, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Năm 2011, trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia Mức độ 1. Qua năm tháng, ngôi trường TH Long Thuận 1 lại khoác lên mình chiếc áo mới, đó là sự chuyển mình để hòa nhập và phát triển cùng các trường bạn trong khu vực.

 

 

 

Hiện nay (Năm học 2017 – 2018) trường TH Long Thuận 1 có 12 lớp với 338 học sinh. Là một trường lớn có bề dày thành tích của xã Long Thuận, trường lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tích cực của Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, trường đã được sửa sang và xây dựng lại khang trang hơn, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

 

 

Là một môi trường giáo dục, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, trong những năm qua, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh trường TH Long Thuận 1, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt. …..

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường TH Long Thuận 1. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của xã, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh xuất sắc. Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh.

Năm học 2015 - 2016, trường vinh dự được nhận cờ thi đua cấp Tỉnh. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này trường TH Long Thuận 1 tin tưởng sẽ gặt hái những kết quả tốt đẹp hơn nữa.

                                                                                                                               Trần Thị Mỹ Xuân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết